ศิลปกรรม

โมเดลต้นแบบรูปลักษณ์อาหารเพื่อสุขภาพเชิงสร้างสรรค์ “คนทีชีสเค้ก”


                        โมเดลต้นแบบรูปลักษณ์อาหารเพื่อสุขภาพเชิงสร้างสรรค์ “คนทีชีสเค้ก” เป็นโมเดลที่จัดทำขึ้นภายใต้โครงการ การพัฒนาและยกระดับตำรับอาหารเพื่อสุขภาพเชิงสร้างสรรค์ โดยมีความหมายสื่อถึง Best Ingredients in Southern of Thailand ผ่านการนำอาหารพื้นบ้านในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้มาปรับให้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพเชิงสร้างสรรค์ โดยในเมนูนี้จะมีส่วนประกอบหลัก คือ ใบคนที ที่มีสรรพคุณช่วยแก้อาการหอบ หืด ไอ กลิ่นของสมุนไพรคนทีช่วยทำให้รู้สึกสดชื้น ผ่อนคลาย แก้ตึงเครียด ช่วยขับลมในลำไส้ เป็นต้น โทนสีของอาหารจะเป็นสีโทนสดใส อย่างสีชมพู ตัดด้วยสีขาวของครีมชีสและสีเหลืองของแครกเกอร์ และตกแต่งด้วยผลไม้ต่างๆ อย่างสตรอเบอร์รี่ องุ่นและส้ม ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยดอกไม้และใบพาสลีย์ เป็นต้น
                      


กลุ่มอุตสาหกรรม

งานจิตรกรรม/ งานประติมากรรม/ งานภาพพิมพ์/ งานสถาปัตยกรรม/ งานภาพถ่าย/ ภาพประกอบ/ แผนที่/ โครงสร้าง/ ภาพร่าง/ รูปทรงสามมิติอันเกี่ยวกับภูมิศาสตร์ ภูมิศาสตร์ หรือวิทยาศาสตร์

ประเภททรัพย์สินทางปัญญา

ลิขสิทธ์

เลขที่คำขอ

417954

วันที่ยื่นคำขอ

07/06/2022

เลขทะเบียน

-

ผู้ทรงสิทธิ

มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

ผู้ประดิษฐ์ และหน่วยงานต้นสังกัด



สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม