โมเดลต้นแบบรูปลักษณ์อาหารเพื่อสุขภาพเชิงสร้างสรรค์ “ตูปะซูตง” เป็นโมเดลที่จัดทำขึ้นภายใต้โครงการ การพัฒนาและยกระดับตำรับอาหารเพื่อสุขภาพเชิงสร้างสรรค์ โดยมีความหมายสื่อถึง Best Ingredients in Southern of Thailand ผ่านการนำอาหารพื้นบ้านในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้มาปรับให้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพเชิงสร้างสรรค์ โดยในเมนูนี้จะมีส่วนประกอบหลัก คือ ปลาหมึกกล้วย กะทิธัญพืช น้ำตาลแว่น และตะไคร้ ในเมนูนี้จะได้รับวิตามินและแร่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น วิตามินเอ ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และตะไคร้ยังช่วยบรรเทาอาการแก้หวัดและอาการไออีกด้วย ส่วนสีสันของอาหารจะเป็นโทนสีน้ำตาล และตกแต่งด้วยดอกบูลฮาวายและพาสลีย์